มาแล้วสำหรับ ส่วนเสริมใหม่ล่าสุดจากเกม Hearthstone ที่มีชื่อว่า The Boomsday Project
พร้อมกับความสามารถใหม่ที่น่าสนใจเอามากๆ อย่าง แม่เหล็ก (Magnetic) ซึ่งเป็นความสามารถพิเศษที่ใช้ได้กับมินเนี่ยนที่เป็นเผ่า เครื่องจักร (Mech) เท่านั้น

สำหรับความสามารถของการ์ดประเภทอื่นๆทั้งหมดสามารถดูได้ที่นี่เช่นกัน
http://lnwhearthstone.com/guide/view.asp?type=newbie&id=MjAxNjA4MTAxNTIyNTU

มาดูกันว่าความสามารถของมันเป็นยังไง และหากเราสังเกตการ์ดเครื่องจักรประจำคลาสจะมีเพียง 3 คลาสเท่านั้นใน Boomsday ครั้งนี้นั่นคือ วอริเออร์ ฮันเตอร์ และ พาราดิน นั่นเอง โดยรวมมีการการ์ดที่เป็นแม่เหล็กถึง 11 ใบด้วยกันในการอัพเดทครั้งนี้

การทำงานของ แม่เหล็ก (Magnetic)

การมาของแม่เหล็กนั้นที่จริงแล้วสามารถอธิบายได้ง่ายๆ นั้นก็คือการเพิ่มพลัง/รวมร่าง ของมินเนี่ยนที่เป็นเครื่องจักรเข้าด้วยกันนั้นเองเช่นการรวมการ์ด  ระเบิดแมงมุม กับ  กัลวาไนเซอร์ จะทำให้ได้มินเนี่ยนที่เป็นเครื่องจักร 3/4 และมีความสามารถ ”ลดค่าร่ายของ เครื่องจักรลง (1), เสียงสุดท้าย : ทำลายมินเนี่ยนฝ่ายตรงข้ามแบบสุ่ม ” แน่นอนว่ามินเนี่ยนที่เป็นเครื่องจักรยังคงสามารถทำงานด้วยตัวมันเองได้อย่างปกติ เพื่อให้เข้าใจง่ายยิ่งขึ้นมาดูข้อจำกัดของมันกัน

  • การ์ดที่มีความสามารถ แม่เหล็กสามารถเล่นได้เหมือนการ์ดธรรมเช่นกันโดยที่ไม่ต้องใช้ความสามารถของมันด้วยการ วางมินเนี่ยนทางขวามือหรือไม่ได้วางด้านซ้ายของมินเนี่ยนประเภทเครื่องจักรนั่นเอง
  • ถ้าผู้เล่นต้องการจะใช้ความสามารถ แม่เหล็กจำเป็นต้อง วางการ์ดไว้ฝั่งซ้ายของมินเนี่ยนที่เป็นเครื่องจักรก็จะรวมร่างตามคุณสมบัติต่างๆของการ์ดที่เราใช้ทันที
  • การใช้ความสามารถเป็นเหมือนการรวมร่างมินเนี่ยนจะได้ทั้งความสามารถและค่าพลังของการ์ดอีกใบ
  • ในกรณีที่ถูก ผนึกความสามารถการ์ดจะถูกลบทั้งค่าพลังและความสามารถไปกลายเป็นมินเนี่ยน เครื่องจักรธรรมดาก่อนหน้านี้
  • คุณสามารถใช้ความสามารถแม่เหล็กกับมินเนี่ยนที่เป็นเผ่าเครื่องจักรได้ทุกใบไม่จำเป็นว่าต้องเป็นมินเนี่ยนเครื่องจักรที่มีความสามารถแม่เหล็กเหมือนกัน

ถ้าเรามีมินเนี่ยน เครื่องจักรอยู่ในสนามที่สามารถโจมตีได้การใช้ความสามารถแม่เหล็กรวมร่างกันนั้นจะไม่ส่งผลให้มินเนี่ยนนั้นโจมตีไม่ได้หรือพูดง่ายๆ ก็คือ ยังสามารถโจมตีได้ปกตินั้นเองเนื่องจากการใช้ความสามารถแม่เหล็กไม่ใช่การลงมินเนี่ยนไปใหม่แต่เป็นการเพิ่มพลังนั่นเองสำหรับใครอยากจะลองเล่น Hunter แบบสนุกสุดๆไปกับการบัปแม่เหล็ก พร้อมเสียงระเบิดตูมตามของ ดร.บูมในช่วงนี้ก็ลองได้ที่นี่เลย
Code Deck : AAECAR8Clwjh9QIO4eMC4PUC4vUC7/UCufgC9v0C1/4CkfsC/eoCiYADmPsC0eEC4vgCzIEDAA==

https://lnwhearthstone.com/deck_list/view_deck.asp?id=3228

คลิปเกี่ยวกับ การ์ดแม่เหล็กจากทีมผู้พัฒนา