ทุกย่างก้าวคือความท้าทาย การเลือกของ "โค้ช โค้ดดี้" ต้องมีอะไรที่ไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน! "ชาแมน" จึงเป็นฮีโร่ที่ชายคนนี้ชื่นชอบที่สุด ด้วยสกิลที่แรนดอม สามารถสร้างความได้เปรียบ พลิกผันสถานการณ์ตลอด การเสี่ยง คือสิ่งที่โค้ชคนนี้ถวิลหา ชัยชนะหอมหวานที่สุด!!

ชาแมนรูดเสา (Totem Shaman) โดย โค้ช โค้ดดี้

การ์ดประจำคลาสชาแมน การ์ดเป็นกลาง
  พลังโทเท็ม x2   จอมเวทโลหิต ธาลนอส x1
  กรงเล็บวิญญาณ x2   บาร์นส์ x1
  พลังปฐมกาล x2   เดรคฟ้าคราม x2
  สายฟ้าฟาด x2  
  โกเล็มโทเท็ม x2  
  โทเท็มพ่นไฟ x2  
  ประตูมิติเมลสตรอม x2  
  โทเท็มคลื่นมานา x2  
  คำสาป x2  
  พายุสายฟ้า x1  
  วิทช์ด็อกเตอร์ผู้ชั่วร้าย x2  
  กระหายเลือด x1  
  ผู้กล้าแห่งธันเดอร์บลัฟฟ์ x2  
  อสูรกายใต้พิภพ x2  


การ์ดเลือกการ์ดขึ้นมือเทิร์นแรก
กรงเล็บวิญญาณ, จอมเวทโลหิต ธาลนอส, ประตูมิติเมลสตรอม, โทเท็มพ่นไฟ

ถ้าคิดว่าเจอสายลงมิเนี่ยนเยอะๆ ให้เก็บ พายุสายฟ้า ไว้ 1 ใบแทน ประตูมิติเมลสตรอม ก็ได้

เด็คนี้เป็นชาแมนแนว Mid range ช่วงต้นเกมเน้นการคุมบอร์ดด้วยการเอาอาวุธหรือโทเท็มที่ใช้พลังฮีโร่เรียกมาไปตีมิเนี่ยนอีกฝั่งให้ตาย พวกเวทย์โจมตีทั้งสนามถ้าพลังโจมตีไม่พอก็ลองเสกโทเท็มดูก่อน เผื่อได้ที่เพิ่มความเสียหายเวท+1 หรือถ้ามีมิเนี่ยนที่มีสกิลนี้ อย่าง จอมเวทโลหิต ธาลนอส หรือ เดรคฟ้าคราม ก็ลงไปคอมโบกันได้

ช่วงกลางเกมเป็นต้นไปมินเนี่ยนฝั่งเราจะได้เปรียบกว่ามากๆ ยิ่งถ้ามี ผู้กล้าแห่งธันเดอร์บลัฟฟ์ อยู่บนสนาม โทเท็มฝั่งเราจะยิ่งโหดเข้าไปอีก ถ้าพลังยังไม่พอจะตีให้ตายอีก เรายังมีไม้ตายเป็น กระหายเลือด ไว้เพิ่มพลังโจมตีให้มินเนี่ยนอีกตัวละ 3 ได้ 1 เทิร์น ถ้ามีมินเนี่ยนเต็มสนาม 7 ตัว นี่แทบจะชนะแล้วเลยทีเดียว

เด็คนี้ใช้การ์ดจากด่าน Karazhan เยอะ ถ้าเล่นใหม่แนะนำให้เอาทองไปเปิดด่านนี้ไว้ก่อนเลย

สำหรับเพื่อนๆ ที่ไม่มี จอมเวทโลหิต ธาลนอส สามารถใช้ โคโบลด์นักพยากรณ์ดิน แทนได้ เพราะหลักๆ เราจะเน้นลงไป เพื่อเพิ่มพลังให้กับ กรงเล็บวิญญาณ ให้แรงพอจะตีมิเนี่ยนอีกฝั่งทิ้งได้

การ์ด คำสาป เป็นการ์ดทำลายมินเนี่ยนที่ดีที่สุดของเด็คนี้ ควรเก็บเอาไว้ใช้กับตัวที่จำเป็นจริงๆ อย่างเช่น ซิลวานัส วินด์รันเนอร์ ที่ตายแล้วจะมายึดมิเนี่ยนฝั่งเราไป ก็เสกเป็นกบไปซะ พอเล่นบ่อยๆ เจอเด็คมาเยอะๆ ก็จะพอรู้ได้ว่า แต่ละเด็คต้องเก็บไว้เสกกบใส่ตัวไหน

เล่นกันให้สนุกนะครับ