Midrange Shaman (prelim summer 2016)

(Wild)

21 มินเนี่ยน 9 เวทมนตร์ 0 อาวุธ

Sanya Niruttinanont

ประเภทเด็ค: Midrange

ผงเวทมนตร์ที่ใช้        : 3,200

สร้างเมื่อ: 9/2/2016 8:36:55 PM

 

สวัสดีครับวันนี้ผมจะมาแนะนำเด็คที่ Ledah ใช้ในการแข่งขัน preliminary summer 2016 ที่ผ่านมา นั่นคือเด็ค midrange shaman นั่นเอง เราไปดูรายละเอียดกันดีกว่าครับ

 

ภาพรวมของเด็ค

ภาพรวมของเด็คนี้นะครับ เป็นเด็ค midrange ชาแมนโดยปกติทั่วๆไป แต่ที่สังเกตเห็นได้ชัดเลยนั่นก็คือ มีเทคการ์ด(การ์ดเฉพาะทางที่ใส่มาเพื่อจุดประสงค์ใดจุดประสงค์หนึ่ง)บางใบที่ใส่เข้ามาเสริมซึ่งค่อนข้างจะแตกต่างจากเด็ค midrange ชาแมนอื่นพอสมควร นั่นคือ การ์ด สายฟ้าพิโรธ และลีเจนดารีประจำคลาสนั่นคือ อัลอาเคียร์ เจ้าแห่งลมนั่นเองครับ

 

แนวทางการเล่น

เด็คนี้นั้นจะมีแนวทางการเล่นที่เหมือนกับ midrange shaman ปกติทั่วๆไปครับ นั่นคือในช่วงเริ่มเกมนั้นเราพยายามตั้งบอร์ดของเราให้ได้ ในขณะที่ก็ใช้การ์ดเวทย์มนต์ต่างๆกำจัดมินเนียนของอีกฝั่งไปด้วย ซึ่งถ้าเป็นไปได้หากเราสามารถมีบอร์ดของเราเพียงฝ่ายเดียวและทำลายมินเนียน ของอีกฝั่งได้หมดในช่วงต้นเกมได้ จะทำให้เกมของเราได้เปรียบอย่างมาก ถึงแม้หลายคนอาจจะเถียงว่าทุกๆเด็คจะได้เปรียบอยู่แล้วหากเราเป็นฝ่ายครอง บอร์ดก็เถอะ แต่อย่าลืมนะครับ เด็คนี้มีการ์ดมินเนียนที่ทำให้เราได้เปรียบอย่างมากอยู่หลายใบ หากอีกฝั่งไม่สามารถใช้มินเนียนทำลายการ์ดเหล่านั้นของเราได้ ซึ่งได้แก่โทเท็มพ่นไฟ โทเท็มคลื่นมานา และศาสตร์แห่งโทเท็มทัสการ์ที่สุ่มได้โทเท็มพิเศษเหล่านี้ หากเขาไม่รีบกำจัดมินเนียนพวกนี้โดยเร็วและปล่อยให้มันอยู่นานๆแม้เพียง2เท รินแล้ว มันจะส่งผลให้เราได้เปรียบชนิดที่เรียกได้ว่าแทบจะชนะเกมนั้นเลย และการที่อีกฝั่งไม่มีมินเนียนในการเทรดก็หมายความว่าเขาต้องใช้การ์ดเวท มนต์ในการกำจัดเท่านั้นซึ่งมักจะมีราคาค่าร่ายแพงกว่าโทเท็มของเราอยู่แล้ว การที่เขาเสียเวลาใช้การ์ดเวทย์เคลียก็ยิ่งเปิดโอกาสให้เราลงมินเนียนหลักๆ ลงไปกดดันด้าน tempo ให้มากขึ้นไปอีก โดยมินเนียนกลางเกมของเรามีมากมายที่จะยิ่งช่วยในการกดดันและรักษาบอร์ดของเราต่อไปจากตอนต้นเกม ทั้งผู้ควบคุมเพลิงไร้หน้า ที่เคลียสุดจะยาก  อสูรกายใต้พิภพ ที่ตอนนี้น่าจะร่ายถูกเหลือเกินเพราะเราลงโทเท็มต้นเกมไปหลายใบ และวิญญาณไฟ ที่ลงไปทำลายบอร์ดอีกฝั่งได้ในทันที ทั้งหมดนี้จะทำให้เกมของเราง่ายขึ้นมากครับ แต่ถ้าหากอีกฝั่งยังรอดไปได้เราก็ยังมี อัลอาเคียร์ ไว้เป็นไม้ตายสุดท้ายคอยปิดคู่ต่อสู้

 

 

  • 0
  • 6
  • 5
  • 9
  • 2
  • 3
  • 4
  • 1
Shaman Cards
Name (กดที่การ์ดเพื่อดูรูป) Cost
Neutral Cards
Name (กดที่การ์ดเพื่อดูรูป) Cost