เตรียมเปิดประสบการณ์การเล่นเกมการ์ดอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นทุกเพศทุกวัยได้โลดแล่นในจินตนาการที่ไร้ขอบเขต สนุกกับการ์ดที่พูดได้ และแปลความหมายการ์ดเป็นภาษาไทย! มีความอินกับการ์ดทุกใบที่ได้วางลงบนกระดาน เข้าใจในทุกเกม Hearthstone มากขึ้น และยิ่งได้กราฟฟิคของเกมที่มีลูกเล่น สวยสมจริง ทั้งภาพและเสียง แค่เล่นเพียงครั้งเดียวยากจะถอดใจ และวางมือลง

                     ถึงแม้เกม Hearthstone จะเป็นเกมการ์ดที่เล่นง่าย รูปแบบการเล่นไม่ซับซ้อน แต่ได้ซุกซ่อนเสน่ห์ ดึงดูดให้ผู้คนที่ได้ก้าวเข้ามาเล่นรู้สึกหลงใหลตั้งแต่ครั้งแรก ทั้งการวางกลยุทธ์กับฝ่ายตรงข้ามอย่างมีชั้นเชิง และคิดแผนการวางการ์ดที่จะสู้ในแต่ละใบ ทำให้ชัยชนะที่ได้รับมีความหมาย ไม่รู้สึกถึงความน่าเบื่อในเกมการ์ดนี้อีกเลย ผู้ใหญ่เล่นได้ วัยรุ่นเล่นดี เด็กเล่นมีความสนุกสนานเพลิดเพลิน เกม Hearthstone เล่นง่ายกว่าที่คิด!!
                    วิธีเล่น Hearthstone

การ์ดในมือของคุณ - คุณจั่วการ์ดจากเด็คของคุณแล้วเพิ่มลงไปบนมือในแต่ละเทิร์น คุณสามารถเล่นการ์ดที่ขอบสว่างเป็นสีเขียวได้ การ์ดที่ไม่สามารถเล่นได้นั้น อาจต้องการมานามากกว่านี้หรือต้องทำตามเงื่อนไขบางประการ

 

ฮีโร่ของคุณ - เฮ้ คุณดูเหมือนฮีโร่เลย! ด้านขวาล่างของรูปภาพประจำตัวคือพลังชีวิตในขณะนั้น ซึ่งจะลดลงหากคุณถูกโจมตีด้วยมินเนี่ยนและคาถา และสามารถเพิ่มขึ้นได้ด้วยคาถาฟื้นพลัง คุณจะแพ้หากพลังชีวิตเหลือศูนย์

 

พลังฮีโร่ของคุณ - ฮีโร่แต่ละคนมีพลังที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งสามารถใช้ได้เทิร์นละครั้ง ตัวอย่างเช่น วอริเออร์สามารถเพิ่มเกราะให้กับพลังชีวิตตัวเองได้ ชาแมนสามารถอัญเชิญเสาโทเท็มออกมาได้ และโร้กสามารถชักมีดสั้นออกมาได้ตลอดเวลา เอ๊ะ กระเป๋ามีแต่มีดกับเศษด้ายหรือยังไงกันนะ

 

คริสตัลมานาของคุณ - การ์ดแต่ละใบที่คุณเล่นนั้นต้องการมานาในจำนวนที่แตกต่างกันไป มานาของคุณจะถูกเติมจนเต็มเมื่อตอนเริ่มเทิร์น และในแต่ละเทิร์น คริสตัลมานาของคุณจะเพิ่มขึ้นทีละหนึ่งชิ้น จนกระทั่งถึงจำนวนสูงสุด 10 ชิ้น

 

อาวุธของคุณ - หากคุณเรียกอาวุธให้ฮีโร่ของคุณใช้งาน อาวุธนั้นจะปรากฏอยู่ที่นี่ ความทนทานของอาวุธจะลดลงทีละหนึ่งแต้มเมื่อคุณใช้งาน ดังนั้นคุณจึงสามารถฟาดฟันศัตรูได้อย่างจำกัด จงวางแผนให้ดี!

 

มินเนี่ยน - นี่คือหนึ่งในมินเนี่ยนของคุณ ใช้มินเนี่ยนเพื่อโจมตีคู่ต่อสู้หรือมินเนี่ยนของเขา มินเนี่ยนหลายตัวมีความสามารถพิเศษซึ่งใช้เพื่อจุดประสงค์ทางกลยุทธ์ที่แตกต่างกันไป

 

คู่ต่อสู้ของคุณ - เอาชนะคู่ต่อสู้เพื่อชนะเกม กระหน่ำฟาดฟันเขาด้วยเหล่ามินเนี่ยนและคาถาจนกระทั่งฮีโร่คนนี้พลังเหลือศูนย์!

 

เด็คของคุณ - เมื่อเริ่มต้นแต่ละเทิร์น คุณจะต้องจั่วการ์ดหนึ่งใบจากเด็คของคุณแล้วเพิ่มลงไปบนมือ ทุกๆ เด็คจะมีการ์ด 30 ใบ ไม่มากไม่น้อยไปกว่านี้

 

ประวัติเทิร์น - ข้อมูลสรุปเกี่ยวกับเทิร์นล่าสุดจะมีประโยชน์สำหรับคนที่กำลังรู้สึกว่า "ทำไมเลือดมันลดฮวบๆ ยังงี้? แล้วมินเนี่ยนของเรากลายเป็นไก่ได้ยังไง?!?"


นักผจญภัยที่ได้ก้าวเข้ามาในโลกแห่งการ์ดเกมครั้งแรก จะพบกับกระดานการ์ดที่อยู่ตรงหน้า ซึ่งมีอินเตอร์เฟส และฟังก์ชั่นเกี่ยวกับผู้เล่นที่ต้องควรรู้อย่างมากมาย โดยมีรายละเอียดต่างๆ ดังนี้...

1. การ์ดบนมือ คุณจั่วการ์ดจากเด็คของคุณแล้วเพิ่มลงไปบนมือในแต่ละเทิร์น คุณสามารถเล่นการ์ดที่ขอบสว่างเป็นสีเขียวได้ การ์ดที่ไม่สามารถเล่นได้นั้น อาจต้องการมานามากกว่านี้ หรือต้องทำตามเงื่อนไขบางประการ
2. คริสตัลมานา การ์ดแต่ละใบที่คุณเล่นนั้นต้องการมานาในจำนวนที่แตกต่างกันไป มานาของคุณจะถูกเติมจนเต็มเมื่อตอนเริ่มเทิร์น และในแต่ละเทิร์น คริสตัลมานาของคุณจะเพิ่มขึ้นทีละหนึ่งชิ้น จนกระทั่งถึงจำนวนสูงสุด 10 ชิ้น
3. เด็คของคุณ มื่อเริ่มต้นแต่ละเทิร์น คุณจะต้องจั่วการ์ดหนึ่งใบจากเด็คของคุณแล้วเพิ่มลงไปบนมือ ทุกๆ เด็คจะมีการ์ด 30 ใบ ไม่มากไม่น้อยไปกว่านี้
4. ฮีโร่ของคุณ ด้านขวาล่างของรูปภาพประจำตัวคือพลังชีวิตในขณะนั้น ซึ่งจะลดลงหากคุณถูกโจมตีด้วยมินเนี่ยนและคาถา และสามารถเพิ่มขึ้นได้ด้วยคาถาฟื้นพลัง คุณจะแพ้หากพลังชีวิตเหลือศูนย์
5. พลังฮีโร่ ฮีโร่แต่ละคนมีพลังที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งสามารถใช้ได้เทิร์นละครั้ง ตัวอย่างเช่น วอริเออร์สามารถเพิ่มเกราะให้กับพลังชีวิตตัวเองได้ ชาแมนสามารถอัญเชิญเสาโทเท็มออกมาได้ และโร้กสามารถชักมีดสั้นออกมาได้ตลอดเวลา
6. อาวุธ หากคุณเรียกอาวุธให้ฮีโร่ของคุณใช้งาน อาวุธนั้นจะปรากฏอยู่ที่นี่ ความทนทานของอาวุธจะลดลงทีละหนึ่งแต้มเมื่อคุณใช้งาน ดังนั้นคุณจึงสามารถฟาดฟันศัตรูได้อย่างจำกัด จงวางแผนให้ดี!
7. มินเนี่ยน นี่คือหนึ่งในมินเนี่ยนของคุณ ใช้มินเนี่ยนเพื่อโจมตีคู่ต่อสู้หรือมินเนี่ยนของเขา มินเนี่ยนหลายตัวมีความสามารถพิเศษซึ่งใช้เพื่อจุดประสงค์ทางกลยุทธ์ที่แตกต่างกันไป
8. คู่ต่อสู้ กระหน่ำฟาดฟันเขาด้วยเหล่ามินเนี่ยนและคาถาจนกระทั่งฮีโร่คนนี้พลังเหลือศูนย์! เพื่อชนะเกม
9. ประวัติเทิร์น ข้อมูลสรุปเกี่ยวกับเทิร์นล่าสุดจะมีประโยชน์สำหรับคนที่กำลังรู้สึกว่า "ทำไมเลือดมันลดฮวบๆ ยังงี้? แล้วมินเนี่ยนของเรากลายเป็นไก่ได้ยังไง?!?"