ถ้าถามว่าช่วงนี้ Deck ของ Heartstone ไหนมาแรง หนึ่งใน Deck ที่มาแรงที่สุดก็ต้องมี Control Warlock และ Agrro Paladin หรือ Murloc Paladin อย่างแน่นอน จากความสามารถ "ระดมพล" ที่ได้มาจากแพทซ์ Kobolds & Cataclimbas ทำให้เกิดรูปแบบการเล่นใหม่ที่ทรงพลังยิ่งขึ้น เรามาดูความสามารถของการ์ด "ระดมพล" กันดีกว่า

 

ระดมพล
               คือความสามารถของแพทใหม่ที่จะเรียกมินเนี่ยนตามเงื่อนไขจากใน Deck สู่สนามทันที (แต่ถ้าการ์ดที่ถูกดึงใบไหน มีเอฟเฟคคำรามสู้ศึกผลของเอฟเฟกนั้น จะไม่แสดงออกมาเมื่อถูกดึง) ซึ่งจะทำให้บนสนามเราเยอะขึ้นทันที อีกทั้งบางใบยังสามารถใช้เอฟเฟคของการ์ดได้เลย มาดูกันว่ามีใบไหนในแพทนี้น่าสนใจบ้าง               มาสเตอร์โอ๊กฮาร์ท


               ค่าร่าย : 9 ; 5/5
               คำรามสู้ศึก : ระดมพล มินเนี่ยนพลังโจมตี 1 ,2 ,3
               เป็นการ์ดระดพลที่มีค่าร่ายสูงถึง 9 แต่สามารถเรียกมินเนี่ยนได้ถึง 3 ตัวในครั้งเดียว ซึ่งการ์ดใบนี้แหละที่นำมาใส่ Deck Control Warlock ที่สามารถดึงการ์ดโหดๆ มามากมาย แค่เรียก วอยด์ลอร์ด 3/9 ออกมายืนมองตาเรา แค่คิดก็ปวดหัวแล้วครับ แต่ก็เป็นที่น่าเสียดายอยู่ที่ช่วงนี้ เราไม่ได้เห็นการ์ดนี้ในการใช้งานจริงเท่าไหร่นักเช่นกัน


               ลูกสมุนผีสิง


               ค่าร่าย : 5 ; 2/2
               เสียงสุดท้าย : ระดมพลปีศาจ 1 ตัว
               การ์ดอีกใบเด็ดของวอล็อค ที่สามารถดึงการ์ดปิศาจ วอยด์ลอร์ด , ดูมการ์ด หรือตัวโหดๆ ออกมาจากกองได้ทันที ด้วยค่าร่ายที่อยู่กลางเกมปฏิเสธไม่ได้จริงๆ หากใครไม่เคยเจอการ์ดนี้ในตอนนี้ แบบอยากจะให้ตีหน้าเราเล่นไปทุกเทิร์นกันเลยทีเดียว เพราะคุณสมบัติของมัน พร้อมสร้างงานให้เราได้ทันทีเมื่อเสียงสุดท้ายทำงาน จะว่าไปแล้วเราก็น่าจะติดการ์ดใบ้สถานะกันหนักๆ เลยใรช่วงนี้


               เรียกระดมพล


               ค่าร่าย : 4 ; เวทมนต์
               ระดมพล มินเนี่ยน 3 ตัว ที่มีพลังโจมตีต่ำกว่า 2
               การ์ดเด็ดของพาราดีน ที่ทำให้เรียกมินเนี่ยนออกมาได้ไวมาก ปกติร่าย 4 เราอาจจะมีเต็มที่มินเนียน 2 ตัว แต่การออกมาถึง 3 ตัวในครั้งเดียวทำให้เด็คซิ่งของพาราดิน ฉายแววอย่างมากสำหรับคนรักความเร็ว ด้วยเทมโปบอร์ดที่ไวแบบนี้ ทำให้การ์ดใบนี้ขาดไม่ได้จริงๆ ถ้าไม่คราฟก็ไม่ต้องเล่นกันเลยทีเดียว


               โวคลีฟเวอร์


               ค่าร่าย : 8 ;อาวุธ 3/3
               หลังจากฮีโร่ของคุณโจมตี ระดมพล มินเนี่ยนหนึ่งตัว
               อาวุธหนึ่งเดียวของวอริเออร์ ที่สามารถระดมพลมินเนี่ยน 1 ตัวออกจาก Deck ได้ทันที หลายคนอาจจะมองว่ามีการ์ดใบนี้ด้วยหรอเนี่ย จริงๆ มีนะครับ แม้เราจะไม่ค่อยเห็นก็ตามที ด้วยการสุ่มที่ควบคุมไม่ค่อยได้ในเรตเกม ทำให้ไม่ค่อยถูกใช้งานเท่าไหร่ ต้องรอดูต่อไปว่าจะเป็นไปในแนวทางไหนได้บ้างนะครับ


               รวบรวมสมาชิก


               ค่าร่าย : 6 ; เวทมนต์
               ระดมพล มินเนี่ยนหนึ่งตัว
               การ์ดเวทย์ของวอริเออร์ที่สามารถ ระดมพล มินเนี่ยนได้ 1 ตัวโดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ กับค่าร่าย 6 ที่เรียนมินเนี่ยนที่เลือกไม่ได้ว่าอะไรจะลงมาแบบนี้ ก็ไม่แปลกที่เราจะไม่ค่อยเห็นการ์ดใบนี้ในการใช้งานเท่าไหร่นักเช่นกัน


               ผู้รับสมัครประจำกิลด์


               ค่าร่าย : 5 ; 2/4
               คำรามสู้ศึก : ระดมพล มินเนี่ยนหนึ่งตัวที่มีค่าร่าย 4 หรือต่ำกว่า
               การ์ดระดับ Common ที่เรียกมินเนี่ยนค่าร่าย 4 หรือต่ำกว่าออกมาได้ เป็นการ์ดอีกใบที่เรายังไม่เห็นการใช้งานอย่างจริงๆ จังเท่าไหร่นัก เท่าที่เจอจะเป็นในส่วนของ Druid เล่นอยู่ช่วงนึงหลังการอัพเดทจากนั้นก็เงียบหายไปในช่วงนี้อีกเช่นกัน


               ผู้ดูแลไข่มังกร


               ค่าร่าย : 9 ; 2/4
               เมื่อจบเทิร์นของคุณ ระดมพล มังกร 1 ตัว
               แม้ว่าการ์ดมังกรจะกลับมาผงาดในเมต้าส่วนนึงแล้วในช่วงนี้ แต่เอาเข้าจริงๆ การ์ดนี้ก็ยังไม่เป็นตัวเลือกในการใช้งานอีกเช่นกัน กับค่าร่าย 9 ที่ต้องทำอะไรเป็นชั้นเป็นอันในช่วงเวลาของเกม การลงไปเพียงตัวเดียวอาจจะไม่ได้ช่วยอะไรเราเลยก็ได้อีกเช่นกัน


               ซิลเวอร์แวนการ์ด


               ค่าร่าย : 7 ; 3/3
               เสียงสุดท้าย : ระดมพลมินเนี่ยนค่าร่าย 8 หนึ่งตัว
               หากมองผ่านๆ เราจะคิดถึงการ์ดร่าย 8 ดีๆ อย่างท่าน ลิชคิง หรือ หากเป็นพาราดินคงถึง ทีเรียน ฟอร์ดริง ออกมาจ๊ะเอ๋ฝั่งตรงข้ามได้แต่การที่เราต้องมันตายก่อนเพื่อเรียกนั้น มีโอกาสที่เราจะตายก่อนมากกว่าเช่นกัน


               คาธรีน่า วินเทอร์วิสป์


               ค่าร่าย : 8 : 6/6
               คำรามสู้ศึกและเสียงสุดท้าย : ระดมพลสัตว์หนึ่งตัว
               ด้วยคุณสมบัติที่น่าสนใจขนาดนี้แต่ก็ยังไม่อยู่ในการใช้งานในช่วงนี้อีกเช่นกัน เพราะตอนนี้เมต้าของฮันเตอร์นักล่ามีอะไรที่น่าเล่นว่าการ์ดใหม่ใบนี้อยู่เยอะเลยทีเดียวการใช้งานของการ์ดระดมพล
               มาสเตอร์โอ๊กฮาร์ท


               เอฟเฟคของระดมพลที่ถูกนำมาใช้แล้วโหดที่สุดคงหนีไม่พ้น มี Control Warlock ที่จับคู่ มาสเตอร์โอ๊กฮาร์ท กับ วอยด์ลอร์ด และ ริน สาวกคนแรก ทำให้เกิดคอมโบอันแข็งแกร่งขึ้นมาได้

               คลิปการเล่น Control Warlock
               Deck Code : AAECAf0GBooB7QXECJfTAtjnAvHqAgzbBo0IzAjKwwLexALnywKizQL3zQLx0ALy0AKI0gLo5wIA
               สำหรับ Deck นี้จะออกแนวยื้อซะหน่อย โดยจะยื้อจนกว่าสามารถลง ริน สาวกคนแรก และทำการปลดผนึกเสร็จจนสามารถทำลาย Deck ของศัตรูได้
เรียกระดมพล


               เป็นการ์ดอีกหนึ่งใบที่ช่วยเสริมความสามารถของพาราดีน ทำให้บุกได้เร็วขึ้น จึงเหมาะกับการเล่นแบบ Aggro ได้เป็นอย่างดี เพราะมินเนี่ยนที่เรียกออกมา มักเป็นมินเนี่ยนที่มียั่วยุและโล่ศักดิ์สิทธิ์เป็นทุนอยู่แล้ว ยิ่งคอมโบกับดาบกระตุกขวัญ หรือ ซันครีฟเปอร์ทาริม จะทำให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

               คลิปการเล่น Aggro Paladin               Deck Code : AAECAZ8FBLnBAq8E1uUCkbwCDfvTAvjSAq8H2a4CpwWxCOTCAtkH1AXjywK4 xwL1BZXOAgA=
               จะเห็นได้ว่าหลังจากทาง HS ได้เพิ่มแมคนิคใหม่ๆ อย่างเช่น การ์ดระดมพล ก็ทำให้เกิดเมต้าใหม่ๆ สามารถเล่นได้หลากหลายยิ่งขึ้น แม้ในตอนนี้การ์ดระดมพลอื่นๆ ยังไม่สามารถใช้ได้อย่างเต็มที่ แต่อนาคตก็ไม่แน่ เมต้าหน้า ระดมพลของวอริเออร์อาจจะผงาดก็ได้

 

 

 
Download Hearthstone
แพตฟอร์ม : PC / ios / Android
PC :
https://goo.gl/9uMRCs
iOS/Android : http://goo.gl/8vHKbWเครดิต
Control Warlock : KadakHS
Aggro Paladin : Control