สิ้นสุดการรอคอยแล้วสำหรับแพทซ์ใหม่ของเกมการ์ดสุดมัน Hearthstone ซึ่งนอกจากจะอัพการ์ดมากถึง 135 ใบแล้ว ยังมีอัพเดทดันเจี้ยนสุดมันส์ พร้อมแจกการ์ด และสมบัติมากมายอีกด้วย มาดูกันว่ามีอะไรใหม่ในแพทซ์ Kobolds & Catacombs นี้

รายการอัพเดทของแพทซ์ Kobolds & Catacombs


1. แจกซอง Kobolds & Catacombs ฟรีถึง 6 ซอง
เงื่อนไข : เข้าเกม และผ่านภารกิจ (เควส) ใหม่ของเกม
โดยเควสจะมีทั้งหมด 3 เควส ซึ่งต้องเล่นในดันเจี้ยนใหม่แห่งนี้ให้ครบตามจำนวนเควส


2. แจกสมบัติลับ (อาวุธในตำนานแบบสุ่ม) 1 ใบ
เงื่อนไข : เข้าเกมครั้งแรกหลังจากอัพเดท Kobolds & Catacombs
เมื่อเราเข้าเกมครั้งแรกของแพท Kobolds & Catacombs เราจะได้รับทันทีการ์ดอาวุธในตำนาน 1 ใบ แบบสุ่ม


3. อัพเดทการผจญภัยแบบคนเดียว (ดันเจี้ยน)
เงื่อนไข : สามารถเข้าเล่นฟรี!
สำหรับการผจญภัยแห่งนี้ จะมีรางวัลเดียวเท่านั้นคือ เมื่อจบด้วยฮีโร่ครบ 9 Class จะได้หลังการ์ดฟรี




การตะลุยดันเจี้ยน Kobolds & Catacombs


               เรียกได้ว่าเป็นทีเด็ดของแพทนี้เลย มันส์มากขอบอก! มันส์จนหัวร้อนเลย โดยตัวเกมจะเป็นดันเจี้ยนเขาวงกต เราจะต้องผ่านด่านทั้ง 8 ด่านไปให้ได้เพื่อจบเกม โดยแต่ละด่านก็มีบอสและอุปสรรค์ต่างกัน เมื่อผ่านด่านได้ก็จะได้รับสมบัติและการ์ดมาอัพเกรด Deck ของเรา นอกจากนี้บอสและสมบัติในแต่ละด่านยังถูกเปลี่ยนไปได้เรื่อยๆด้วย เราจะต้องพยายามเลือกการ์ดและสมบัติเพื่อผ่านบอสอันสุดโหดไปให้ได้ หากเลือกสมบัติผิด การ์ดผิด เจอบอสแพ้ทางก็จะแพ้กันง่ายๆ ความมันส์อยู่ตรงนี้แหละ เรามาดูดันเจี้ยน Kobolds & Catacombs กันเล้ยย!


การเลือก Class
               เลือกฮีโร่ 1 Class แล้วลุยเลย! เมื่อผ่านครบ 9 Class ก็จะได้หลังการ์ดเป็นรางวัล ผ่าน Class เดียวไม่ได้นะต้องครบทั้ง 9 เท่านั้น




รูปแบบดันเจี้ยน
               ด่านทั้งหมด 8 ด่าน บอส 48 รูปแบบ (โดยประมาณ) โดยจะออกมาแบบสุ่ม ซึ่งยิ่งด่านสูงขึ้นๆ บอสจะโหดขึ้นและโกงขึ้น (บางรอบอาจจะเจอบอสที่เคยเจอด่านต้นๆ มาอยู่ด่านหลังๆ ซึ่งจะโหดเวอร์) แต่ทุกครั้งที่เราเอาชนะบอสได้ จะได้รับสมบัติ และ ชุดการ์ดมาพัฒนา Deck เราเรื่อยๆ เรียกว่าแบบเกม RPG ตะลุยดันเจี้ยนกันเลยทีเดียว




สมบัติ
สมบัติจะมีทั้งหมด 2 ประเภท ได้แก่...
               สมบัติติดตัว (มีผลตลอดเวลา) เราจะได้รับเมื่อหลังจบด่าน 1 และด่าน 6 สมบัติประเภทนี้จะแสดงผลตลอดเวลาในเกม

               การ์ดสมบัติ (มีผลเมื่อใช้) จะได้รับเมื่อหลังจบด่าน 4 และด่าน 7 สมบัติประเภทนี้ต้องจั่ว และใช้จึงจะแสดงผล

               ซึ่งสมบัติจะมีแต่ใบโกงๆ ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น เพิ่มพลังโจมตีเวทย์ +3, เสียงสุดท้าย 2 รอบ, คำรามสู้ศึก 2 รอบ โดยจะมีให้เลือก 1 แบบ จาก 3 แบบ เลือกตามสไตล์ของ Deck ตัวเองแล้วไปสนุกกันได้เลย

 




การ์ดสนับสนุน - ชุด Deck
               เริ่มต้นทุก Class จะมีการ์ดมาตรฐาน 10 ใบ และจะได้การ์ดเพิ่มใน Deck 3 ใบทุกครั้งที่ผ่านด่านได้ โดยจะมีให้เลือก 3 ชุด แบบสุ่ม ซึ่งชุดที่เลือกก็จะเป็นพวกสนับสนุนการเล่นตาม ชุด Deck ของแต่ละ Class เช่นของ พรีสต์ ก็อาจจะมี ดราก้อนพรีสต์, Highlander, เงา เป็นต้น
โดยชุดการ์ดที่ให้เป็นแบบสุ่มทั้งหมด




วิธีการผ่านแต่ละฮีโร่
               จุดสำคัญคือการเลือกสมบัติหลังจบด่านแรก ต้องพยายามเลือกชุดการ์ด และสมบัติสนับสนุน ให้สนับสนุนกัน แต่ว่าจะได้เลือกสมบัติไหนและ ชุดการ์ดไหนก็แล้วแต่ดวง ซึ่งจะทำให้ Deck ของแต่ละแตกต่างกัน วันนี้จะมาแนะนำแนวทางการเล่นที่ ผู้เขียนเล่นผ่านนะครับ


แนวการเล่นพรีสต์
               สำหรับมินเนี่ยนของพรีสต์นั้นจะเป็นสายกลางๆ ค่อนข้างช้า แต่สามารถเล่นได้หลายอย่างตามสมบัติที่เลือก อย่างเช่น การเน้นไปที่มินเนี่ยน ซึ่งสมบัติที่ช่วยได้ดีก็คือ สมบัติบัฟมินเนี่ยนฝ่ายเรา +1/1 ทั้งหมด, เพิ่มมานาคริสตัล 1 เมื่อเริ่มเกม


               สำหรับแนวทาง Deck ที่แนะนำก็คือ : ชุด Deck ชุบชีวิต หรือ มังกร เมื่อใช้กับสมบัติ คำรามสู้ศึกฝั่งของเราเป็น 2 รอบ หรือบัฟมินเนี่ยนฝ่ายเรา +1/1 จะทำให้ได้เปรียบมาก และหากได้ล่องหนก็จะยิ่งโหดขึ้น




แนวทางการเล่นชาแมน
               สำหรับชาแมนนั้นจะเด่นในด้านการใช้เวทย์มนต์, เจดโกเลม และ อีโวลูชั่น ซึ่งสมบัติที่ช่วยเหลือได้ดีก็คือประเภท เพิ่มคำรามสู้ศึกฝั่งของเราเป็น 2 รอบ หรือบัฟมินเนี่ยนฝั่งเรา +1/1



               สำหรับแนวทาง Deck ที่แนะนำก็คือ : ชุด Deck เจดโกเลมคอมโบคู่กับ คำรามสู้ศึก 2 รอบ ซึ่งจะทำให้สร้างเจดโกเลมได้เร็วมาก หากคอมโบคู่กับสมบัติที่เพิ่มมานาได้ไวขึ้น เช่นอาวุธที่เพิ่มมานาให้ทุกครั้งที่ตี หรือบวกมานา 1 เมื่อเริ่มเกมจะทำให้เราสามารถเดินเกมได้ไวยิ่งขึ้น




แนวทางการเล่นโร๊ค
               การเล่นของโร๊คนั้น จะเน้นไปที่การใช้ความสามารถของคำรามสู้ศึกและเสียงสุดท้าย โดยสมบัติที่ต้องใช้คือ คำรามสู้ศึก 2 รอบ หรือเสียงสุดท้ายสองรอบ



               สำหรับแนวทาง Deck ที่แนะนำคือ : ชุด Deck คาธูน + คำรามสู้ศึก 2 รอบ หรือ เจดโกเลม คำรามสู้ศึกหรือเสียงสุดท้าย 2 รอบก็ได้เช่น โดยทั้ง 2 Deck ยังสามารถใช้ บัฟมินเนี่ยน +1/1 ได้อีกด้วย




แนวทางการเล่นของดูอิท
               ของดูอิทนั้นสามารถเล่นได้ทั้ง Deck สัตว์ และ Deck เจดโกเลม แต่สมบัตรที่ใช้จะแตกต่างกัน (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับ ชุด Deck ที่ได้รับ)


               สำหรับแนวทาง Deck ที่แนะนำคือ : ชุด Deck เจดโกเลม + คำรามสู้ศึก 2 รอบ และการ์ดเพิ่มมานา ส่วน Deck สัตว์ ให้เลือกสมบัติผ้าคลุมล่องหนแล้วเลือก ลูกไดโนเสาร์ดุร้าย คอมโบกับ ผู้คุมกันห้องจัดแสดง จะทำการก๊อปปี้ลูกไดโนเสาร์ดุร้ายที่ติดบัฟแล้ว ยิ่งมีบัฟผ้าคลุมล่องหนจะยิ่งทำให้ชนะง่ายขึ้นมาก




เคล็ดลับการเลือกสมบัติ
               - ต้องเลือกตั้งแต่ด่านแรกเลยว่า จะเล่นอะไร เช่น คำรามสู้ศึก 2 รอบ หากไม่ได้ให้กดยอมแพ้เริ่มใหม่ได้เลย
               - ในการเลือกชุด Deck ไม่จำเป็นต้องตรงสายเป๊ะๆ เพราะอาจจะทำให้ได้แต่การ์ดค่าร่ายสูงตั้งแต่ต้นๆเกม
               - การ์ดสมบัติที่ทรงพลัง ควรเลือกเป็นตัวเลือกแรกๆ(หากไม่มีใบไหนคอมโบกับ Deck ได้) เช่น Wax Rager 5/1 ตายแล้วเกิดใหม่ตลอด ,จอบขุดละโมบ (เมื่อโจมตีจะได้คริสตัลมานาเปล่า 1 อัน), เครื่องรางครอบงำจิต (ควบคุมมินเนี่ยนศัตรู 1 ตัว และเพิ่มมันใน Deck ดันเจี้ยน), รองเท้าว่องไว (มินเนี่ยนมีค่าร่าย 0 ในเทิร์นนี้) ซึ่งเหมาะสำหรับสายมินเนี่ยนตัวใหญ่ๆ
               - การ์ด DK (Death Knight) บางอาชีพเท่านั้นที่น่าใช้ เช่น เมจ, ชาแมน (คอมโบกับคำรามสู้ศึก 2 รอบได้ด้วย)
               - การ์ดเควส ให้ข้ามได้เลย ส่วนใหญ่จะทำเควสไม่ทันและลดการ์ดในมือเราด้วย

 

               ก็หวังว่า Guild นี้จะพอสามารถช่วยในการเล่นดันเจี้ยน Kobolds & Catacombs ได้บ้างสำหรับ 4 Class นี้ แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่า จะต้องเล่นหลายรอบหน่อย เพราะบางครั้ง ความสามารถบอสดันชนะทาง ชุด Deck เรา ทำให้สู้ยากมาก แต่ก็อย่าพึ่งท้อครับ จุดตัดสินอยู่ที่การเลือกสมบัติครั้งแรก ดูว่าจะไปต่อไหวไหม หากไม่ไหวก็รีบกดยอมแพ้เลย หรือบางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องเล่นสายตาม Guild เป๊ะๆ ก็ได้ สำหรับวันนี้ขอตัวก่อนครับ แล้วพบกับอีก 5 Class ที่เหลือครั้งหน้าครับ

 

 

 

 

Download Hearthstone
แพตฟอร์ม : PC / ios / Android
PC :
https://goo.gl/9uMRCs
iOS/Android : http://goo.gl/8vHKbW