การไต่ Rank ช่วงท้ายๆ เดือนนี่เป็นอะไรที่มันส์มาก เพราะว่าช่วงท้ายๆ เดือนระดับโปร หรือโหดๆ มักจะอยู่อันดับบนๆ แล้ว เหลือก็แต่เหล่าสามัญชนที่กำลังรอคอยโอกาสผงาดกับเขาบ้าง และวันนี้เราจะมาแนะนำถึง Deck ที่ประหยัดสุดๆ ให้กับมือใหม่ที่พึ่งเล่นกันของแต่ละคลาส

Deck ประหยัด
          ต้องบอกก่อนว่า เป็น Deck ที่เน้นการ์ด Basic ทำให้ถูกลงได้ ทำให้ประสิทธิภาพก็ย่อยด้อยลง แต่หากเราจับทางการเล่น จับทางคู่ต่อสู้ได้ก็มีสิทธิ์ที่จะชนะ Deck แพงๆ ได้เหมือนกัน ยิ่งช่วงนี้เหลือผู้เล่นที่ไม่เก่งมาก นั่นจะทำให้เรามีโอกาสในช่วงนี้ก่อนสิ้นเดือนล่ะ

 

พาราดิน : เมอร์ล็อค

          
Cost : 1420

          
วิธีเล่น : เพื่อที่จะได้ลด Cost จึงตัด เมอร์ล็อคแม่ทัพ ออกไป แล้วใส่โคบอลต์สเกลเบน โดยวิธีเล่นให้พยายามหาเมอร์ล็อคร่าย 1 ให้ได้ แล้วค่อยๆ ลงตามสเต๊ป ร่าย 2, ร่าย 3 พร้อมๆ กับใช้อาวุธเครียร์มินเนี่ยนตัวอื่น

 


          Deck Code : 1420 พาลาดิน
          AAECAaToAgLZrgKmzgIOxQPbA/4D4wXPBq8H07wCs8ECm8ICncIChsQCiMcCyssC48sCAA==

          คลิปการเล่น

 เมจ : เทมโป้

          
Cost : 900

          
วิธีเล่น : มือแรกต้องหามานาเวิร์ม แล้วค่อยร่ายเวทย์โจมตีฮีโร่หรือมินเนี่ยน มานาเวิร์มเราจะค่อยๆ เติบโตขึ้น จนสามารถเอาชนะคู่แข่งได้
          * สำหรับคนที่ไม่มี การ์ดประตูมิติไฟร์แลนด์ ไม่แนะนำให้เล่น Deck นี้เพราะมันสำคัญมาก (ได้จากการเล่นโหมดผจญภัยคนเดียว Karazhan)

           
Deck Code : 900 เมจ
          AAECAf0EBE1x7QSX6AINwwG7AosDlQOrBOYElgX7DKO2Auu6AsHBAqbOAu7TAgA=

          คลิปการเล่น

 

พรีสต์ : OTK

          Cost : 1000

          Deck Code : 1000 พรีสต์
          AAECAa0GBLQClgbTCtcKDe0B+ALlBIAG9gfRCtIK8gz7DPC7AsrDAsrLAqbOAgA=

          วิธีเล่น : เก็บการ์ดไฟภายในไว้ แล้วเน้นจั่วให้มากที่สุด รอจนการ์ดครบก็คอมโบ จิตวิญญาณศักดิ์สิทธิ์กับไฟภายในให้โจมตีปิดเกมภายในทีเดียว สำหรับ Deck นี้อาจจะต้องพึ่งดวงหน่อยๆ เพื่อให้จั่วได้การ์ดคอมโบตามต้องการ

 


          คลิปการเล่น


          สำหรับช่วงท้ายๆ เดือน Deck ประหยัดก็อาจจะพอไปถึง Rank 15 ได้หรือสูงกว่านั้นหากมีโชคพอ (Kappa!) ซึ่งเราควรจัดไว้หลายๆ Deck ไว้แก้ทาง หากช่วงไหนที่ไต่ Rank ไม่ขึ้น เพราะเป็นไปได้ว่า Deck ช่วงนั้นอาจจะชนะทางเราพอดี แต่ก็อย่าลืมว่า Deck เราเป็นแบบประหยัดอาจจะต้องพึ่งดวงมากกว่า Deck Full ค่อยๆ เล่นค่อยๆ คิด อย่าพึ่งหุนหันรีบร้อนเกินไปแล้วจะดีเอง สำหรับใครที่รอ Class อื่น เจอกันรอบหน้าครับจะอัพ Class ทีเหลือมาให้หมด

 


ขอบคุณ Deck ดีๆ จาก hearthpwn
เมจ จาก : BqRel
พรีสต์ จาก : Macropod
พาลาดีน จาก : Moki