คุณจั่วการ์ดจากเด็คของคุณแล้วเพิ่มลงไปบนมือในแต่ละเทิร์น คุณสามารถเล่นการ์ดที่ขอบสว่างเป็นสีเขียวได้ การ์ดที่ไม่สามารถเล่นได้นั้น อาจต้องการมานามากกว่านี้หรือต้องทำตามเงื่อนไขบางประการ

เฮ้ คุณดูเหมือนฮีโร่เลย! ด้านขวาล่างของรูปภาพประจำตัวคือพลังชีวิตในขณะนั้น ซึ่งจะลดลงหากคุณถูกโจมตีด้วยมินเนี่ยนและคาถา และสามารถเพิ่มขึ้นได้ด้วยคาถาฟื้นพลัง คุณจะแพ้หากพลังชีวิตเหลือศูนย์

ฮีโร่แต่ละคนมีพลังที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งสามารถใช้ได้เทิร์นละครั้ง ตัวอย่างเช่น วอริเออร์สามารถเพิ่มเกราะให้กับพลังชีวิตตัวเองได้ ชาแมนสามารถอัญเชิญเสาโทเท็มออกมาได้ และโร้กสามารถชักมีดสั้นออกมาได้ตลอดเวลา เอ๊ะ กระเป๋ามีแต่มีดกับเศษด้ายหรือยังไงกันนะ

การ์ดแต่ละใบที่คุณเล่นนั้นต้องการมานาในจำนวนที่แตกต่างกันไป มานาของคุณจะถูกเติมจนเต็มเมื่อตอนเริ่มเทิร์น และในแต่ละเทิร์น คริสตัลมานาของคุณจะเพิ่มขึ้นทีละหนึ่งชิ้น จนกระทั่งถึงจำนวนสูงสุด 10 ชิ้น

หากคุณเรียกอาวุธให้ฮีโร่ของคุณใช้งาน อาวุธนั้นจะปรากฏอยู่ที่นี่ ความทนทานของอาวุธจะลดลงทีละหนึ่งแต้มเมื่อคุณใช้งาน ดังนั้นคุณจึงสามารถฟาดฟันศัตรูได้อย่างจำกัด จงวางแผนให้ดี!

นี่คือหนึ่งในมินเนี่ยนของคุณ ใช้มินเนี่ยนเพื่อโจมตีคู่ต่อสู้หรือมินเนี่ยนของเขา มินเนี่ยนหลายตัวมีความสามารถพิเศษซึ่งใช้เพื่อจุดประสงค์ทางกลยุทธ์ที่แตกต่างกันไป

เอาชนะคู่ต่อสู้เพื่อชนะเกม กระหน่ำฟาดฟันเขาด้วยเหล่ามินเนี่ยนและคาถาจนกระทั่งฮีโร่คนนี้พลังเหลือศูนย์!

เมื่อเริ่มต้นแต่ละเทิร์น คุณจะต้องจั่วการ์ดหนึ่งใบจากเด็คของคุณแล้วเพิ่มลงไปบนมือ ทุกๆ เด็คจะมีการ์ด 30 ใบ ไม่มากไม่น้อยไปกว่านี้

ข้อมูลสรุปเกี่ยวกับเทิร์นล่าสุดจะมีประโยชน์สำหรับคนที่กำลังรู้สึกว่า "ทำไมเลือดมันลดฮวบๆ ยังงี้? แล้วมินเนี่ยนของเรากลายเป็นไก่ได้ยังไง?!?"