ผ่านมาซักพักแล้วกับแพทใหม่ ของ Hearthstone โดยในแพทนี้จะมีการ์ดในตำนานคลาสละ 2 ใบ โดยเป็นการ์ดเดธไนท์ประจำอาชีพแล้ว 1 นอกจากนี้ยังมีการ์ดตำนานของฝ่ายกลางอีก 5 ใบ รวมทั้งสิ้น 14 ใบ ในแพทนี้ มาดูกันว่าการ์ดในตำนานใบไหนน่าคราฟเอาไว้

          อันดับ 1 : ลิชคิง          ค่าร่าย : 8 , พลัง : 8/8
          ยั่วยุ ,เมื่อจบเทิร์นสุ่มการ์ด เดธไนท์ 1 ใบในมือ
          การ์ดระดับตำนานที่นิยมที่สุดในแพท KFT สามาถใส่ได้ทุก Deck ที่เป็น Control หรือใส่ใน Midrange ด้วยพลังที่คุ้มค่าร่าย 8/8 พร้อมยั่วยุ แถมจบเทิร์นยังได้การ์ด Death Knight แบบสุ่ม 1 ใบ (ทั้งหมด 8 แบบ) ซึ่งได้ใบไหนก็คุ้มแหละ ดังนั้นจึงเหมาะกับการคราฟมากสุด

          Death Knight Card จาก ลิชคิง มีทั้งหมด 8 แบบ


          ความน่าคราฟ : 5/5

           อันดับ 2 : มัลฟิวเรียน ผู้พลาญชีวิต


          ค่าร่าย : 7
          เลือก 1 อย่าง เรียกแมงมุม พิษ 2 ตัวหรือ สคารับ ยั่วยุ 2 ตัว
          นิยมตามมาติดๆ สำหรับ เดธไนท์ของดูอิด ที่นิยมไม่ใช่อะไร เพราะตอนนี้เมต้าดูอิดมาแรงแซงทุกโค้ง และสำหรับเดธไนท์ของดูอิด สามารถใช้ได้ทุก Deck ยกเว้น Agrro ซึ่งจะช่วยเสริมให้แข็งแกร่งขึ้น (อันที่จริงไม่มีก็เล่นได้นะ) เล่นใน Deck ต่างๆ ได้ดีขึ้น และช่วยต้าน Aggro ด้วย (ถ้าลงทัน) ดังนั้นมีติดไว้ดีเยี่ยมเลยถ้าจะเล่นดูอิด

           อันดับ 3 : เดธเซียร์ ธรอล


          ค่าร่าย 5
          เปลี่ยนมินเนี่ยนตัวเองมินเนี่ยนแบบสุ่มที่มีค่าร่ายเพิ่มขึ้น 2
          อีก 1 Deck ที่ยังพอเห็นในเมต้า แม้จะไม่เด่นเท่าของดูอิดแต่ก็มีการเล่นที่หวือหวาเหมือนกัน เพราะพาวเวอร์ฮีโร่สามารถเปลี่ยนพัฒนามินเนี่ยนได้ 1 ขั้น แต่จำกัดเฉพาะ Deck อีโวชาแมน

          การ์ดน่าสนใจใบอื่นๆ
          นอกจากการ์ดในตำนานแล้ว ยังมีการ์ดอื่นๆที่น่าสนใจอยู่ด้วยนะ ซึ่งสามารถคราฟได้เลยหากเล่น Deck ของใบนี้หรือใกล้เคียงก็เพิ่มความแข็งแกร่งให้ Deck อย่างมาก

          บ่อนทำลายขั้นสุดยอด


          ร่าย : 10
          สร้างความเสียหาย 5 ,จั่ว 5 ,เกราะ 5 ,เรียกกูล 5/5
          ไม่พูดถึงใบนี้ไม่ได้ การมาของใบนี้ทำให้เป็นเมต้ารอบนี้เป็นของดูอิด เพราะนอกจากจะช่วยเร่ง Deck แล้ว ยังสามารถโจมตี เพิ่มเกราะให้ฮีโร่ และเรียนมินเนี่ยนมาช่วยบอร์ดได้แบบครบครัน ใครที่เล่นดูอิดควรคราฟเอาไว้เลย หากโดนปรับขึ้นมาก็ยังได้ Dust จำนวนเต็มอยู่ดี ซึ่งจะใช้ใน Deck ดูอิดทุก Deck ที่ไม่ใช่ Aggro

          โบนแมร์


          ร่าย : 7 , พลัง : 5/5
          อีกใบที่ฮิตแม้เป็นแค่ common เพราะเพิ่มพลังให้มินเนี่ยนอื่นถึง 4/4 แถมติดยั่วยุด้วย ใส่ไว้เพื่อพลิกเกมได้ง่ายเพียงแค่มีมินเนี่ยน 1 ตัว เหมาะกับทุก Deck ที่ไม่ใช่ Aggro ทั้งมือใหม่มือเก่า หาก deck ยังมีที่ว่างสามารถนำไปใส่ไว้ได้หมด แถมยังคอมโบกับ สเกลตันแมนเชอร์ กลายเป็นคอมโบชั้นยอดได้อีกด้วย ซึ่งสามารถนำใปใส่ได้ทุก Deck ยกเว้น Aggro อีกเช่นเคย


          สำหรับการ์ดในตำนานใบอื่นๆก็ยังมีน่าสนใจอย่างเช่น: เพชฌฆาตไร้วิญญาณ วาลีร่า และ เดธสตอล์คเกอร์ เร็กซ์ซาร์ การ์ดเดธไนท์ของโร๊กและฮันเตอร์ ที่สามารถนำไปใส่ใน Deck ทำให้เล่นได้สนุกสนานได้ยิ่งขึ้น ซึ่งไม่แน่ว่าเมต้าหน้าอาจจะมี Deck โหดๆ ให้กับพวกเขา

 

 

 
< ย้อนกลับ